Thị trường bất động sản Biên Hòa Đồng Nai đang tăng tốc

Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản Biên Hòa đang có dấu hiệu tăng mạnh khoảng 30%, cá biệt một số khu vực tăng lên 50% so với năm 2017. Vì nơi đây có sự bùng nổ những siêu dự án về hạ tầng như Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội, xây cầu vượt ngã ba Vũng Tàu, nâng cấp cầu Đồng Nai, cầu An Hảo,… Đáng chú ý là việc kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến chợ Sặc (thành phố Biên Hòa) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Như vậy, khi đi vào vận hành thì thời gian di chuyển từ Biên Hòa hay Dĩ An đến Tp.HCM sẽ được rút ngắn xuống còn 20 phút.

bất động sản biên hòa

Nhìn tổng thể thị trường hiện nay, trong thời gian qua số lượng các dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay và tập trung những khu đất vàng, có vị trí giao thông tốt nhất. Trong khi đó, quỹ đất trống của Biên Hoà hiện còn tới 13.216 ha, nằm ở các khu vực giáp ranh Tp.HCM như Hóa An, Tân Hạnh, Bửu Hòa, Tam Phước,…

Thêm nữa, trên địa bàn Biên Hòa hiện có 6 khu công nghiệp lớn, nhiều cụm công nghiệp và vùng sản xuất đang hoạt động với hơn 400.000 chuyên gia, cán bộ quản lý và người lao động. Trung bình mỗi năm, đội ngũ này sẽ tăng lên hàng chục ngàn người khi các khu công nghiệp tại Biên Hòa thu hút thêm dự án. Đây chính là bộ phận có nhu cầu nhà ở rất lớn.

Bên cạnh đó, chính quyền Biên Hòa đang từng bước triển khai chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế,… và đặc biệt là mở rộng không gian đô thị dọc theo sông Đồng Nai. Điều này không chỉ sớm đưa Biên Hòa trở thành trung tâm phụ cận của Tp.HCM mà còn là động lực để thị trường bất động sản nơi đây “cất cánh”.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của Biên Hòa trong tương lai, một chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Biên Hòa sẽ ổn định hơn so với những năm trước do ngày càng có nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước uy tín đổ bộ vào đây phát triển dự án.

Theo tìm hiểu, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang có kế hoạch tung ra hàng loạt dự án đất nền và cả căn hộ để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường. Điển hình như Kim Oanh Group chuẩn bị giới thiệu dự án Bien Hoa New Town 2, có quy mô 2,7ha, tại phường Bửu Hòa. Điểm nổi bật của dự án này là rất thích hợp để an cư và đầu tư do nằm ngay khu vực giao thoa của Tp.HCM với Biên Hòa, giao thông kết nối xuyên suốt. Hơn nữa, bao quanh Bien Hoa New Town 2 còn có nhiều khu công nghiệp lớn như: Pouchen, Tân Đông Hiệp B, Amata, khu công nghiệp Biên Hòa 2, Linh Trung,… nên dễ dàng khai thác kinh doanh thương mại, cũng như giúp giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian.

Một số tên tuổi khác như Samland, Toàn Thịnh Phát, HUD, Đất Xanh,… cũng đang ráo riết chuẩn bị bung hàng. Dự báo, từ nay đến cuối năm 2018, thị trường bất động sản Biên Hòa sẽ sôi động hơn khi đón nhận hàng ngàn sản phẩm thuộc các phân khúc như căn hộ, đất nền, biệt thự,… Tuy nhiên, từng phân khúc sẽ có sức hấp dẫn khác nhau và đất nền vẫn sẽ là sản phẩm hút nhà đầu tư nhiều nhất.

Theo Thanh Niên Online