Nhà đầu tư cá nhân vẫn thắng đậm mảng đất nền vùng ven

Hiện nay, nhiều người vẫn lo ngại về tình hình thị trường đất nền vùng ven TP.HCM có dấu hiệu hạ nhiệt, song song đó nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn đang sôi nổi tìm kiếm những dự án nhỏ hoặc dự án mới nổi. Các nhà đầu tư BĐS tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.9, Long An, không quan tâm đến tình hình lên xuống của thị trường BĐS vì vì sức mua những đất nền nơi đây vẫn khá tốt.

đất nền vùng ven

Nhà đầu tư cá nhân đất nền vùng ven thắng đậm

Anh Hoàng Vinh, một nhà đầu tư có kinh nghiệm 4 năm trong lĩnh vực đầu tư BĐS cho hay, hiện tại các căn nhà phố của tôi vẫn bán ra đều đều. Được biết, anh Vinh chuyên đầu tư quy mô nhỏ loại hình nhà xây mới rồi bán lại tại khu vực ven trung tâm như Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi một khu đất, anh đầu tư dãy nhà khoảng 6-10 căn, chào bán với mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Theo anh Vinh, hầu hết nhà xây xong rao bán đều hết hàng trong vòng vài tháng.

Lý do vì nhà đầu tư này thường làm quy mô nhỏ với số lượng 200 nền đất trở lại, quy mô từ 4-6ha. nhà đầu tư này tiết lộ, thường anh đầu tư phân khúc dưới 1 tỷ đồng, phù hợp với số đông người mua nên hàng ra đến đâu hết đến đó.

Riêng đối với nhà xây mới thì có giá từ 750-1.2 tỉ đồng/căn (diện tích 4×20, 5×20). "Trong một quy mô nhỏ như vậy mình sẽ bỏ ra 10-15% để xây nhà sẵn bán lại, còn đâu sẽ bán đất. Khi đầu tư dự án nếu có nhà xây trên đó thì càng dễ bán đất, đặc biệt những căn nhà có sổ hồng riêng bán ra rất nhanh, còn nếu chưa ra sổ thì bán trả góp cho khách hàng", anh Tuấn tiết lộ.

Cũng là một nhà đầu tư "gạo cội" ở phân khúc đất nền phân lô, anh Vũ Ngọc Dương, sống tại Q.9 không "ham" làm lớn mà chỉ "làm nhỏ ăn nhỏ" nhưng bền vững. Theo như anh kể, anh chỉ đầu tư số lượng khá ít từ 50-100 nền ở một khu đất mà pháp lý rõ ràng.

Sau khi tách sổ từng nền, anh nhờ môi giới chào bán chỉ trong vòng 2 tháng là hết hàng, dường như hàng tồn không bao giờ có. nhà đầu tư này cho hay, mặc dù lợi tức thu về sau mỗi đợt đầu tư không nhiều như những nhà đầu tư làm lớn nhưng cách đầu tư này cũng giúp ổn định dòng tiền, ít rủi ro khi thị trường bất ngờ biến động.

Theo một nhà đầu tư sống tại Q.2, hiện nay không ít nhà đầu tư làm nhỏ thu lợi nhuận ổn định. Dòng tiền bỏ vào quỹ đất không quá lớn, số lượng nền ít, giá phù hợp với số đông khiến đầu ra khá tốt. Đối với những nhà đầu tư "ăn chắc mặc bền" này có khả năng xoay chuyển dòng tiền nhanh, thời gian làm dự án cũng nhanh hơn nên thời gian thu lợi nhuận rút ngắn.

Theo anh Tuấn, nhà đầu tư đất phân lô Long An, nhiều nhà đầu tư làm quy mô nhỏ nên không sợ sự biến động của thị trường. Hầu hết các sản phẩm được bán ra khá nhanh trong khoảng thời gian ngắn, đặc biệt các sản phẩm tọa lạc ở khu vùng ven TP HCM có ngưỡng giá mềm.

Anh Tuấn cho rằng, hiện nay thủ tục nhanh hơn, tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân, việc mua bán chuyển nhượng giờ có một cửa tập trung nên tiết kiệm nhiều thời gian và giấy tờ hành chính. Do đó, những dự án quy mô nhỏ có lợi thế rõ nét.

Theo ghi nhận, ngoài các nhà đầu tư lẻ làm BĐS lâu năm thì hiện nay thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các nhà đầu tư trẻ tuổi dấn thân vào lĩnh vực này. Đa số là xuất phát từ môi giới đi lên. Những nhà đầu tư trẻ này thường bắt đầu đầu tư với phân khúc đất nền khu ven, quy mô từ 10 sản phẩm trở xuống. Sau khi thanh khoản tốt, họ đầu tư dần lên với quy mô lớn hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về tin tức nóng sốt trên thị trường đất nền TẠI ĐÂY.

Theo Tri Thức Trẻ